Cách Chọn Máy Nước Nóng Năng lượng Mặt Trời

Cách Chọn Máy Nước Nóng Năng lượng Mặt Trời

Với máy nước nóng năng lượng mặt trờigiải pháp máy nước nóng an toàn nhất hiện nay vì nó không sử dụng điện. Nhưng để lắp được máy nước nóng năng lượng mặt trời trước khi xây nhà các bạn phải chuẩn bị đi đường ống nước nóng riêng, chuẩn bị diện tích lắp đặt ở trên mái, tính toán sao cho diện tích trên mái phù hợp với công suất máy của gia đình dùng. Điều quan trọng hơn hẳn là nơi bạn ở có nắng, đủ điều kiện để lắp đặt máy năng lượng mặt trời không?

1. Tính Công Suất Để chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp.

Ví Dụ: Gia đình có 3 người thì thì chọn máy bao nhiêu lít là đủ: 3 x 50 lít = 150 lít Nếu gia đình bạn có 3 người thì bạn chọn máy năng lượng mặt trời 150 lít là đủ cho gia đình bạn dùng rồi ít nhất là 120 lít nhưng sẽ thiếu… Tại sao lại là 150 lít? vì khi bạn dùng nó có hao phí nước nóng trong đường ống cũng như thực tế 150 lít nhưng bạn chỉ dùng dc 130 lít còn 20 lít còn lại là ko dùng được. Vì sao thế? cái này là do nguyên lí hoạt động của máy nước nóng năng lương mặt trời.

– Giải thích thêm về tí nguyên lí hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời – máy nước nóng năng lượng mặ trời hoạt động theo nguyên tắc bình thông nhau. Tức trong máy có 150 lít nước nóng khi bạn sử dụng bạn rút 100 lít nước nóng thì lập tức sẽ bù vào 100 ít nước lạnh. Vậy là 100 lít nước lạnh vào cộng với 50 lít nước nóng thì lúc này nước nóng sẽ giảm xuống không đủ nóng để dùng nữa… đây là ví dụ thôi nhé.

Vậy gia đình bạn có 5 người thì bạn chọn máy bao nhiêu lít là đủ? Với 5 người trong gia đình bạn nên chọn máy 240 lít nhé: 5 x 50 lít = 250 lít nhé, tiết kiệm lắm là máy 200 lít nhưng chắc chắn sẽ ko đủ vì nguyên lí hao hụt ở trên tôi chia sẻ.

2. Công suất máy và diện tích để đảm bảo lắp đặt được.

các bạn phải hết sức chú ý đến vấn đề này, vì nếu không tính toán diện tích ngay từ ban đầu thì sẽ ko có diện tích để lắp đặt máy.